Bảo Lãnh Anh Chị Em

Điều Kiện Để Có Thể Bảo Lãnh Anh Chị Em:

  • Trước hết người bảo lãnh phải là công dân Mỹ, ít nhất là 21 tuổi mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh.
  • Người bảo lãnh phải chứng minh được mối quan hệ anh chị em thật sự với người được bảo lãnh. Họ có thể là được sinh ra cùng cha cùng mẹ hoặc ít nhất là cùng cha hoặc cùng mẹ.

Trong trường hợp bảo lãnh anh chị em cùng cha mà người cha đó không có hôn thú với người mẹ thì người cha đó phải chứng minh đã có những hành động công nhận mối quan hệ cha con với 2 anh chị em này. Những hành động công nhận này bao gồm:
- Đã làm hôn thú với người mẹ trước khi người con 18 tuổi .
- Đã làm thủ tục nhìn nhận con.
- Có những hành động cha - con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau. 

Nộp Đơn Bảo Lãnh Anh Chị Em Với Sở Di Trú:

Để nộp đơn bảo lãnh cho anh chị em Công dân Mỹ cần phải chứng minh mối quan hệ của họ là anh chị em, cách đơn giản nhất là dùng khai sanh để chứng minh có cùng cha cùng mẹ hoặc cùng một cha hoặc cùng một mẹ.

Cũng có thể  yêu cầu Sở di trú cho phép thử DNA để chứng minh mối quan hệ anh chị em của mình.Nhưng lưu ý rằng việc thử DNA giữa anh chị em không phải thử trực tiếp mà phải thử hai chiều có nghĩa là thử qua người cha hoặc người mẹ tốt nhất là nên thử qua người mẹ vì thử qua người cha phải chứng minh thêm việc công nhận con của người cha.

Giấy tờ cần thiết để nộp đơn bảo lãnh anh chị em cho Sở di trú"

  • Đơn I-130 (không cần phải nộp đơn I-130 riêng cho vợ, chồng hoặc con cái còn độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh).
  • Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh (chứng minh ít nhất có một cha (hoặc mẹ) chung)
  • Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc khai sanh Hoa Kỳ
  • Bản sao giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh (nếu có)


Trường hợp bảo lãnh anh chị em thông qua quan hệ con nuôi, con của cha mẹ kế hoặc cùng cha khác mẹ. 

Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có mối quan hệ thông qua hình thức con nuôi, vui lòng nộp:

  • Một bản sao của Nghị định nhận con nuôi cho thấy rằng việc nhận nuôi đã diễn ra trước khi người bảo lãnh hoặc anh chị em (người con nuôi) được 16 tuổi.

Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có quan hệ thông qua hình thức cha mẹ kế, cũng xin vui lòng nộp:

  • Bản sao ly hôn của cha /mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế với cuộc hôn nhân trước.
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha /mẹ kế với cha/mẹ ruột (áp dụng giới hạn độ tuổi đối với con riêng)


Nếu người bảo lãnh và anh chị em của mình có cùng cha ruột nhưng khác mẹ ruột (tức là anh chị em cùng cha khác mẹ) xin vui lòng nộp:

  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của cha với mỗi người mẹ
  • Bản sao ly hôn của cha với người vợ trước.

Thời gian chờ đợi

Vì đây là một hình thức bảo lãnh định cư có giới hạn số lượng hằng năm nên sau khi nộp hồ sơ phải chờ đợi theo thứ tự, mỗi tháng Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia sẽ thông báo lịch chiếu kháng và thông báo kết quả những hồ sơ có ngày ưu tiên nào sẽ được cứu xét tới. Thời gian chờ đợi có thể kéo dài nhiều năm tùy theo số lượng hồ sơ được cứu xét.

Một điều cần lưu ý là bạn cần thường xuyên chú ý đến hồ sơ của mình trong thời gian chờ đợi vì có thể Sở Di Trú sẽ yêu cầu thêm một số bằng chứng hoặc những tài liệu cần thiết và những lúc đó bạn cần phải bổ túc ngay khi có thể vì nếu không trả lời kịp thời Sở Di Trú sẽ từ chối hồ sơ và bạn phải trở về vị trí ban đầu.

Bảo Trợ Tài Chánh Cho Hồ Sơ Bảo Lãnh Anh Chị Em:

Cũng giống như các hình thức bảo lãnh định cư khác, người bảo lãnh cần phải hoàn thành hồ sơ bảo trợ tài chính của mình để chắc chắn người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo lãnh cần có mức thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bản hướng dẫn tài chính di dân. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này thì phải có người đồng bảo trợ và đương nhiên người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng đủ yêu cầu thu nhập theo bảng hướng dẫn của Sở Di Trú.

Những giấy tờ và đơn từ cần thiết của người bảo lãnh để làm Bộ Bảo Trợ Tài Chánh:
  • Bản sao thuế thu nhập của năm gần nhất
  • Bản sao 3 cùi lương gần nhất
  • Bản sao giấy phép kinh doanh ( nếu có )
  • W2 (nếu có)
  • Giấy xác nhận việc làm (từ chổ làm) hoặc giấy tự xác nhận việc làm.
  • Mẫu đơn I-864
 
Giấy tờ cần thiết của người ở Việt Nam để nộp cho NVC (Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia):
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao hôn thú
  • Bản sao giấy ly hôn ( nếu có )
  • Bản sao giấy chứng tử của vợ/chồng ( nếu có )
  • Bản sao hộ chiếu
  • 2 tấm hình 5x5 cm
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Lưu ý: Thời gian chờ đợi để hoàn thành tiến trình hồ sơ và bảo trợ tài chánh cho đến khi phỏng vấn là từ 4 - 7 tháng.

Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư:

Khi có thư mời phỏng vấn, anh chị em của quý vị cần đi khám sức khỏe xuất cảnh và chích ngừa.

Những  giấy tờ và đơn từ cần thiết cho buổi phỏng vấn:

  • Thư mời phỏng vấn.
  • Hộ chiếu (bản chính + 1 photo).
  • Hộ khẩu  (bản chính + 1 photo).
  • Chứng minh nhân dân (bản chính + 1 photo).
  • 4 tấm hình thẻ 5x5 hình màu nền trắng.
  • Mẫu đơn DS-260.
  • Khai sinh (bản chính + photo).
  • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính + photo).
  • Giấy ly hôn (nếu có).
  • Giấy chứng tử (nếu có).
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 ( bản chính + photo ).
  • Khai sinh của người bảo lãnh(bản chính + photo).
  • Bằng chứng chứng minh mối quan hệ anh chị em ruột bao gồm:
    • Hình ảnh chụp chung ( từ nhỏ đến lớn ).
    • Học bạ của anh chị em (nếu có)
    • Hộ khẩu cũ (có tên của cả cha/mẹ và anh chị em).
    • Sổ gia đình công giáo (nếu có)
    • Bằng chứng liên lạc ( thư từ, email ...), giấy gởi tiền (nếu có).

Quá trình này bạn có thể liên hệ với chúng tôi (International Visa) để được hỗ trợ và tư vấn.

Liên hệ ngay Quốc Tế Visa để được tư vấn và hỗ trợ.

QUỐC TẾ VISA
67/42H Bờ Bao Tân Thắng, P Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp. HCM
Contact:  028.38161629 - 090.8899.185 (Hotline)
Email: quoctevisa@gmail.com – Skype: International Visa