Visa du học Canada

Trong những năm gần đây, số lượng du học sinh chuyển sang Canada học và thực tập ngày càng gia tăng. Vì không những nền giáo dục Canada thuộc top đầu thế giới mà học sinh còn có cơ hội định cư ngay sau khi tốt nghiệp. Dựa theo thực tế này, bên cạnh các vấn đề về học bổng thì việc xin visa để được quyền học tập và sinh sống tại “đất nước lá phong” cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ đây là một bước quan trọng trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ chinh phục kiến thức ở một đất nước xa xôi.

                                          


Bước đầu tiên quen thuộc cho mỗi thủ tục đăng ký giấy tờ chính là hoàn tất hồ sơ. Bộ hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du học Canada thường sẽ bao gồm những phần chung sau đây:


1.  Đơn xin thị thực
2.  Hộ chiếu
3.  2 ảnh passport được chụp trong vòng 06 tháng (4x6)
4.  Thư nhập học: Lưu ý trong thư chấp thuận phải có địa chỉ du học sinh tại Việt Nam (Do nhiều trường hợp người thân ở Canada xin thư hộ nên điền vào địa chỉ Canada)
5.  Bảng điểm + bằng cấp
6.  Chứng minh tài chính của người tài trợ
• Giấy xác nhận tiền gởi trong ngân hàng/ Sổ tiết kiệm trong 12 tháng qua (trên 2 năm học tại Canada)
• Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất (Thu nhập người tài trợ trên 60tr/tháng). Nếu học sinh có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bổng.
• Tài Sản: Giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh, xe hơi, nhà cho thuê, đất vườn,...
• Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, Tiền gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.
7. Lý lịch tư pháp số 2 (học sinh trên 18t)
8. Thư trao quyền giám hộ (nếu học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi, tủy yêu cầu của mỗi bang) có công chứng xác nhận do cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên. Ngoài ra còn phải có thêm thư giám hộ từ phía người giám hộ ở Canada gửi về. Trường hợp học sinh không có người giám hộ ở Canada, có thể nhờ trường giám hộ.

Lưu ý: Nếu muốn xin nhập cư ở Quebec phải có giấy chấp nhận nhập cư vào Quebec (Certificat d’acception du Quebec). Hồ sơ xin cấp giấy chấp nhận này sẽ được gửi thẳng cho Bộ Cộng đồng văn hóa và nhập cư của tỉnh Quebec. Sau 1 tháng du học sinh sẽ được cấp thư đồng ý xin nhập cư vào Quebec

9. Khám Sức Khỏe: Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gởi đến du học sinh khi đơn xin thị thực nhập cảnh của du học sinh tạm thời được chấp thuận. Và thông thường LSQ sẽ thông báo qua email. Nơi khám sức khỏe sẽ do LSQ Canada chỉ định

Liên hệ International Visa, quý khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình xin visa:

1. Sắp xếp hồ sơ theo chuẩn của đại sứ quán
2. Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết.
3. Điền các form theo chuẩn yêu cầu của đại sứ quán.
4. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn tại đại sứ quán.
5. Luyện trả lời phỏng vấn khi vào đại sứ quán.
6. Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính.
    + Mở sổ tiết kiệm/tài khoản và xin xác nhận số dư ngân hàng.
    + Tư vẫn hỗ trợ chứng minh thu nhập

QUỐC TẾ VISA
67/42H Bờ Bao Tân Thắng, P Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp. HCM
Contact:  028.38161629 - 090.8899.185 (Hotline)
Email: quoctevisa@gmail.com – Skype: International Visa