TÍN NGƯỠNG Ở LATVIA

TÍN NGƯỠNG Ở  LATVIA

Hôm nay Công Ty Quốc Tế Visa xin giới thiệu đến các anh chị thông tin về Tôn Giáo, Tín ngưỡng ở Latvia. Một vấn đề nóng hổi mà rất nhiều gia đình quan tâm khi chọn Latvia định cư.

Đời sống tín ngưỡng, tâm linh là những vấn đề gấn bó với cuộc sống hàng ngày của con người. Dù đi đến đất nước nào bạn cũng mong muốn có nơi để thực hiện đúng trách nhiệm của một tín đồ giáo dân. Thực tế đã có nhiều lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, các bạn không phải quá lo lắng về tín ngưỡng khi bạn định cư ở đất nước LATVIA này đâu.

 

 

 

Với tổng dân số 1.9 triệu người( thống kê 2022) ở Latvia thì số lượng theo đạo Ki Tô Giáo chiếm 77% và 23% còn lại là những đạo khác như Ấn độ giáo, Đạo hồi, Đạo Phật , Do Thái Giáo và không có tôn giáo.,,,,

Nếu bạn là người theo đạo Thiên Chúa  hay tin lành thì rất dễ dàng tìm kiếm và đi đến tham dự thánh lễ tại các nhà thờ ở các thành phố lớn tại Latvia.

 

Hình: Đức Giáo Hoàng Pope Francis đến Latvia vào 24/9/2018 tại Riga

 

Có vô số nhà thờ nổi tiếng được xây dựng lên nhằm phục vụ đời sống tâm linh của họ. Ở Latvia Ki Tô giáo được chia thành nhiều loại .Vì vậy dù bạn là tín đồ tôn giáo nào đi chăng nữa bạn cũng có thể hòa nhập vào đất nước này:

Theo Báo cáo thường niên của các tổ chức tôn giáo và hoạt động của họ do Bộ Tư pháp (MOJ) công bố, dựa trên dữ liệu năm 2018 số liệu gần đây nhất trong đó Latvia có các loại tôn giáo như sau

  • Đạo Công giáo chiếm 22% -25% cư dân Latvia. Tổng số giáo dân là 476.500 tín ngưỡng.
  • Tin lành là tôn giáo lớn nhất chiếm 31% nó chiếm ưu thế ở Tây và Trung tâm Latvia.
  • Chính thống giáo Latvia chiếm 18% -22% Chủ yếu được theo sau bởi những người định cư Liên Xô Russophone và con cháu của họ.Chính thống giáo chiếm ưu thế trong cộng đồng người Nga gốc Latvia.
  • Số còn lại là các tín ngưỡng khác như: Đạo do thái, Cô Đốc Giáo, Đạo hồi, Đạo Phật…….

 

Nhà Thờ Chính Dome – ở Phố Cổ Riga

 

Cathedral of the Nativity of Christ in Riga – Nhà thờ Chính Thống Giáo ở Riga

 

Lưu ý đây chỉ là thông tin thống kê được các hệ thống tôn giáo, các tổ chức này ghi lại số lượng tín đồ ở Latvia. Vì vậy, tỷ lệ phần trăm có thể sai số và khác nhau giữa các nguồn

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn an tâm trong đời sống tín ngưỡng của mình. Bạn sẽ tìm kiếm được các đồng đội của mình tại đât nước Latvia hòa nhập vào cộng đồng. Chúc bạn sẽ có cuộc sống tốt đẹp tại Latvia.

Muốn xem danh sách các nhà thờ công giáo ở Latvia: Bấm vào đây

Muốn tìm việc làm tại Latvia hay tìm công ty để đi định cư tại Latvia đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé!

QUỐC TẾ VISA, Định cư Latvia luôn đồng hành cùng bạn