THỦ TỤC XIN VISA NEW ZEALAND ONLINE

THỦ TỤC XIN VISA NEW ZEALAND ONLINE

Hôm nay Quốc Tế Visa sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các thủ tục xin Visa New Zealand Online đầy đủ và ngắn gọn nhất. Giúp bạn có thể hiểu và chuẩn bị các giầy tờ cần thiết khi đi xin Visa New Zealand nhé!

Phần lớn các thủ tục xin visa New Zealand đều có thể được thực hiện trực tuyến. Do vậy, đương đơn có thể lựa chọn nộp hồ sơ online để tiết kiệm thời gian chờ đợi tại Trung tâm tiếp nhận thị thực. Để hoàn thành thủ tục xin visa New Zealand online, bạn cần phải thực hiện theo trình tự các bước sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa New Zealand online

Cũng giống như thủ tục xin thị thực cho bất kì quốc gia nào, khâu chuẩn bị hồ sơ là một phần vô cùng quan trọng. Đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ và chi tiết các tài liệu bản gốc và bản sao có công chứng như được liệt kê dưới đây: 

CHỨNG MINH NHÂN THÂN

 • Hộ chiếu (scan những trang có thông tin và dấu xuất cảnh)
 • 2 ảnh nộp online (dung lượng 500KB và 3MB, độ phân giải 900 x 1200 và 2250 x 3000 pixels)
 • Bản dịch thuật sổ hộ khẩu 
 • Bản dịch thuật chứng minh nhân dân/ căn cước công dân
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

CHỨNG MINH LAO ĐỘNG

 • Công viên chức: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy nghỉ phép có xác nhận của công ty. 
 • Chủ doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh và xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

CHỨNG MINH CHUYẾN ĐI

 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất, tài khoản tiết kiệm cần có số dư tối thiểu 10.000 USD.
 • Bản sao kê tài khoản thẻ tín dụng & hạn mức tín dụng. Bổ sung các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, xe hơi, chứng khoán..

HỒ SƠ CHUYẾN ĐI

 • Lịch trình cụ thể cho chuyến đi du lịch New Zealand
 • Xác nhận đặt vé máy bay đi New Zealand
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại New Zealand

*Lưu ý: Để có thể nộp hồ sơ xin visa New Zealand online, bạn cần phải scan bản mềm của tất cả các tài liệu trên sau khi đã chuẩn bị đầy đủ. Đối với các giấy tờ bản tiếng Việt, bạn cần dịch ra tiếng Anh và công chứng tư pháp. 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa trực tuyến

Hồ sơ sau khi đã chuẩn bị đầy đủ có thể được nộp online thông qua trang web của Sở di trú New Zealand tại địa chỉ link http://bit.ly/2MGHo6o. Sau khi đã tạo tài khoản thành công, đương đơn sẽ được hướng dẫn để bắt đầu quá trình nộp hồ sơ online. Phải lựa chọn đúng loại visa mà bạn muốn xin.

 

 

Tờ khai xin visa New Zealand

 

 

Bước 3: Thanh toán chi phí thị thực New Zealand

Một khi hoàn thành đơn xin thị thực New Zealand, đương đơn sẽ được hướng dẫn tới trang tiếp theo để thanh toán phí, hồ sơ của đương đơn chính thức được nộp cho Sở di trú New Zealand khi hoàn thanh toán phí.

Sau khi hoàn thành mọi thủ tục nộp hồ sơ và thanh toán, đương đơn cần in trang xác nhận nộp hồ sơ trực tuyến ra để tiến tới bước tiếp theo. 

 

Tạo tài khoản RealMe để điền hồ sơ xin visa online

 

 

Bước 4: Nộp hộ chiếu còn thời hạn và lấy vân tay

Mặc dù phần lớn các thủ tục đã được thực hiện trực tuyến, đương đơn vẫn sẽ phải tới Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS để nộp hộ chiếu bản gốc và lấy vân tay. Hiện tại, công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa New Zealand chỉ có thể nộp hộ chiếu ở một địa chỉ duy nhất, tại:

 • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 sáng – 15:00 chiều. Từ Thứ 2 đến Thứ 6 ngoại trừ các ngày lễ.
 • Thời gian trả hồ sơ:  13:00 trưa – 17:00 chiều. Từ Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ.
 • Tại đây, bạn sẽ cần đóng thêm chi phí, bao gồm phí nộp hộ chiếu, phí chuyển trả hộ chiếu trong và ngoại thành. Bạn mang theo khoảng 500.000đ – 1.000.000đ để đóng phí.

 

Visa điện tử đi New Zealand

 

 

Bước 5: Nhận kết quả visa New Zealand

Thời gian xét duyệt visa New Zealand là 26 ngày làm việc. Có thể nhanh hơn nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì lớn. Đối với những trường hợp gửi qua đường bưu điện: VFS New Zealand sẽ chịu trách nhiệm gửi hộ chiếu về địa chỉ như đã đăng ký, kết quả có thể là visa dán hoặc visa điện tử được gửi qua mail sau đó.

 

 

Hy vọng với những bước hướng dẫn làm thủ tục  xin visa New Zealand ở bài viết này,QUỐC TẾ VISA mong bạn sẽ tự tin hơn khi lên kế hoạch đi tự túc đến Xứ Sở Kiwi.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về thủ tục xin Visa New Zealand thì có thể liên hệ với Công Ty Quốc Tế Visa. Chúng tôi sẽ giải đáp, hỗ trợ giúp bạn hoàn thành hồ sơ một cách nhanh nhất có thể.

Xin vui lòng liên hệ:

QUỐC TẾ VISA

ĐỊA CHỈ: 09 Phan kế bính- Đakao- Quận 1- Tp. HCN

Hotline: 090.8899.185