Lộ trình đi du học Mỹ

LỘ TRÌNH ĐI DU HỌC MỸ

  1. Quyết định

So sánh học ở Việt Nam và ở Mỹ, rồi đưa ra quyếtđịnh nên học ở đâu để bản thân mình có môi trương phát triển, có tính tự lập, chuẩn bị hành trang cho tương lai,cuộc sống không có vòng tay của bố mẹ và những kỹ năng sống có ích.

  1. Chọn khóa học, ngành, trường, chỗ ở.

Bạn hãy nghiêng cứu, khảo sát khác khóa học. Các trường học, ngành học, chi phí chỗ ở. Hãy lập danh sách những ưu tiên mà bạn mong muốn, rồi bắt đầu chọn lọc kỹ hơn nhé!!

  1. Làm hồ sơ xin học bổng, xin nhập học, xin thư mời.

Nếu đơn của bạn được xem xét thành công, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học và mẫu chấp nhận. Trước khi chấp nhận thư mời đó, bạn sẽ đọc qua bức thư thật kỹ và kiểm tra xem có trường có yêu cầu bổ sung thêm điều kiện nào không.

 

  1. Visa cho du học sinh (bước quan trọng nhất)

Ngay khi bạn được trường chấp nhận, cũng là lúc bạn cần phải nộp đơn xin visa.

 - Tài liệu học tập: bằng, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ (IETLS, TOELF…)

 

- Giấy tờ nhân thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5cmx5cm chụp trong vòng 6 tháng ( nền trắng, không để tóc che tai, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh

- Giấy tờ chứng minh tài chính: tất cả các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong 1 năm đầu tiên và bằng chứng tài chính cho các năm còn lại và các giấy tờ chứng minh tài chính được yêu cầu

  1. Phỏng vấn

Vào ngày hẹn, bạn tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn. Mang những giấy tờ bắt buộc. Trong quá trình phỏng vấn, nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn về chương trình học bên Mỹ, mục tiêu học tập và dự định tương lai. Bạn cần thuyết phục họ rằng mình có lộ trình du học Mỹ rõ ràng và sẽ về nước sau khi kết thúc chương trình học.

  1. Nhận visa

Đến đây bạn đã đi được một nữa chặng đừơng của ứơc mơ du học của mình. Đến nhận visa để bứơc lên ước mơ của mình thôi nào.

  1. Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường

Bạn đang bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy ấn tượng. Có nhiều điều cần suy tính trong thời gian này, bạn chuẩn những thứ như đổi tiền, bảo hiểm, thẻ SIM, và mở tài khoản ngân hàng. 

  1. Ổn định chỗ ở, thích nghi với môi trường mới.

Vậy là cuối cùng bạn đã đặt chân tới chân trời mơ ước. Làm gì giờ? Đừng lo lắng nhé, chúng tôi sẽ luôn sát cánh cùng bạn khi bạn gặp khó khăn trong việc hòa nhập, đau ốm hay nhớ nhà. Hãy nhớ rằng những trải nghiệm du học mới chỉ bắt đầu mà thôi…

  1.  Bắt đâu năm học.