LATVIA - MỘT QUỐC GIA BÌNH YÊN VÀ ĐÁNG SỐNG

 

Yếu tố an toàn luôn là một vấn đề cần cân nhắc hàng đầu bên cạnh các lợi ích về mặt kinh tế, y tế hay giáo dục khi chúng ta quyết định tới định cư tại một quốc gia nào đó.

Nếu đã chọn Latvia, liệu quốc gia Bắc Âu này có thật sự an toàn cho người Việt Nam an cư lập nghiệp?

Câu trả lời chính là Latvia là một đất nước tuyệt đối an toàn bởi các lý do nêu bên dưới.

1. Mức độ tội phạm ở Latvia tương đối nhỏ là 36,53%, thấp hơn rất nhiều lần so với các quốc gia Châu u như Pháp, Anh Quốc, Ba Lan, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Bỉ hay Na Uy,...v.v. Tuy nhiên, tội phạm vẫn có sự phân bố đồng đều tại tất cả các khu vực ở Latvia. Để đề phòng tội phạm, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường như không để túi mở trong xe hơi, hoặc không quá lơ là với đồ đạc cá nhân của mình để giữ an toàn.

2. Không có thảm họa thiên nhiên nào từng xảy ra ở Latvia. Lý do là bởi nó nằm ngoài vùng nguy hiểm của động đất, lốc xoáy hoặc núi lửa. Tuy nhiên, vào mùa đông vẫn có thể xuất hiện một vài đợt lạnh nhất trong năm và đôi khi gây khó chịu cho con người. Với quần áo mùa đông dày và giữ nhiệt tốt, không có nguy hiểm nào xảy ra ngay cả trong mùa đông khắc nghiệt nhất.

3. Latvia là một quốc gia hòa bình, Mối nguy hiểm lịch sử lớn nhất đối với đất nước này đến từ các nước láng giềng hung hăng đã xâm lược và giết chết hàng trăm ngàn người dân địa phương trong suốt thế kỷ 20. Hầu hết người Latvia vẫn cảm thấy nguy hiểm khi Nga có thể tái chiếm đất của họ. Tuy nhiên, khả năng điều này xảy ra tại bất kỳ thời điểm nào là cực kỳ thấp, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại và tương lai.

4. Số lượng dân nhập cư từ các khu vực chiến tranh tới quốc gia Bắc u này rất nhỏ và điều đó có nghĩa là nguy cơ khủng bố cũng cực kỳ thấp. Không có người chết trong các vụ đánh bom khủng bố trong suốt lịch sử Latvia như điều đã xảy ra liên miên tại nhiều quốc gia Châu Âu khác.

Định cư Latvia - Chuyên viên tư vấn: 0908.899.185/184 (Zalo/Viber)

Gmail: quoctevisa@gmail.com
Facebook: International Visa
Website: quoctevisa.com